Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Ai biết đâu ma ăn cỗ
Fb Gia Ninh Trần  (Trần Gia Ninh)
ĐỪNG TIN LUẬN ĐIỆU MOI MÓC CỦA BÁO CHÍ TƯ BẢN GIẪY CHẾT
Chưa thấy dân hay tòa VN dám chính thức nghi ngờ hay lên án Đinh La# tham ô hay gì gì đó, thế mà thế lực thù địch ngoại bang lại dám moi móc tội này của # : 

Tạp chí Financial Times trong tuần này (MAY 8, 2017) tiết lộ ông Thăng, 57 tuổi, có những quan hệ chặt chẽ với ngân hàng đầu tư Morgan Stanley của Hoa Kỳ. Trong thời gian ông Thăng đứng đầu Tập Đoàn Dầu Khí PVN, chi nhánh tài chính của PVN từng có quan hệ đối tác với Morgan Stanley. Đặc biệt, ngân hàng này cũng tuyển dụng ái nữ của ông Thăng là cô Đinh Hương Ly làm việc trong một vị trí cao cấp từ năm 2006 đến 2013. Theo tiểu sử trên trang mạng LinkedIn của cô Ly, còn được gọi là Ly Đinh, cho thấy cô làm đến chức phó chủ tịch chi nhánh Morgan Stanley tại Việt Nam.
Được biết ông Đinh La Thăng đã giám sát thương vụ bán 10% cổ phần của PetroVietnam Finance Corp cho Morgan Stanley với giá 217 triệu Mỹ kim. Morgan Stanley cũng cùng với Citigroup làm cố vấn trong vụ bán cổ phần ra thị trường lần đầu của Vietnam Airlines. Tiến trình này được ông Thăng giám sát trên cương vị Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN.
Năm 2016, khi TPHCM dưới quyền ông Thăng nhận được đề nghị từ một công ty Hoa Kỳ nhằm thiết lập hệ thống điều tiết xe cộ thông minh, thì ngân hàng Morgan Stanley đứng phía sau với khoản tài trợ 300 triệu Mỹ kim.