Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

LẠI THÊM MỘT KIẾN NGHỊ TỪ CÔNG DÂN
Thế hệ chúng tôi bị cuốn hút và thôi thúc bởi lý tưởng mà anh đã gieo vào trái tim chúng tôi từ những năm đầu mới Hòa Bình trên miền Bắc đầu thập niên sáu mươi của thế kỷ trước qua những vần thơ trong sách giáo khoa mà đến nay vẫn còn nằm lòng. Anh hô hào tuổi trẻ thời đó đi khai hoang xây dựng nước nhà. Rồi chiến tranh trở lại.

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

KHI PHƯƠNG UYÊN BỊ BÓC LỊCH VÌ PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG XÂM LĂNG
Quê Choa và Ba Sàm đã đăng những bài viết ca ngợi Phương Uyên trước tòa và phê phán sự vô lý, vô luật pháp, vô lương tâm của  các quan tòa. Dưới đây Tiếng nói Trần Gia trích đăn lại một khúc bình luận đăng tải trên Ba Sàm:

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013Trần Định


CỨU HỘ VOI RỪNG BỊ DÍNH BẤY SAO CHẬM CHẠP THẾ?
(Nhân đọc bài Voi rừng dính bẫy vì đâu? ( Dân Trí 13-5-2013) )


Tác giả Trần Định giữa lõi Vườn Quốc Gia Yordon mùa Thu 2012. Ảnh : Lê Văn Thao & Nguyễn Bá NgọcSau mấy ngày dính bẫy chưa ai xác định được nhưng đến mức “bộ phận vòi bị dính bẫy đang bốc mùi do hoại tử” mới được đoàn cứu hộ tìm bắt để cứu nhưng không được đã là quá muộn để giữ lại được mạng sống cho cá thể voi này. Ngay hôm 8/5/2012, khi đọc tin này, tôi đã nhận định khả năng bắt được được để cứu chữa cho con voi cái sập bẫy này là rất ít và đã  góp ý kiến. Tính mạng con voi vẫn voi treo sợi tóc. Vì thế tôi xin được đề nghị tiếp mấy nội dung sau đây:
Ảnh và Poster Trần Định thực hiện tặng nhà nghiên cứu voi Lê Văn Thao

Góp ý với các nhà khoa hoc-lý luận của Hội đồng Lý luận Trung ương


 “TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH” và câu chuyện “TREO ĐẦU PHÁP QUYỀN , BÁN THỊT CHUYÊN CHÍNH”
(Góp ý với các nhà khoa hoc-lý luận của Hội đồng Lý luận Trung ương)Hiến pháp Việt nam bản 1980 đã khẳng định : Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước chuyên chính vô sản. . . (điều 2, HP 1980). Chắc chắn không phải là vô tình mà  12 năm sau , Hiến pháp Việt nam 1992 đã bỏ đi “Chuyên chính vô sản’ và thay vào đó , đã viết lại rằng:
Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. . . (điều 2, HP 1992).
Chưa cần bàn về lý luận rằng việc thay đổi đó có thật sự đúng đắn hay không , nhưng ít nhất toàn Đảng ,toàn dân Việt nam đã vui mừng vì từ nay nhà nước chúng ta không còn bị nhân loại chính thức nhận diện (theo Hiến pháp) là một nhà nước phản dân chủ. Bởi vì khi dịch Hiến pháp Việt nam 1982  ra bất kỳ ngôn ngữ nào thì  Chuyên chính (trong mệnh đề chuyên chính vô sản) cũng từ gốc tiếng Latin  “Dictatura”  có nghĩa là Độc tài, phản dân chủ.


Phấn Đấu & Cơ Cấu
bởi Osin HuyDuc (Ghi Chú) viết vào ngày 12 tháng 5 2013 lúc 23:47
Huy Đức

Thay vì bỏ phiếu chuẩn thuận ba ứng cử viên do Bộ chính trị đưa ra, Trung ương đã đề cử thêm rất nhiều người. Kết quả, sau 3 vòng bỏ phiếu, hai ứng cử viên do Bộ chính trị trình đã thất cử.

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013


            
THƯ NGỎ CỦA NHÀ BÁO TRẦN ĐÌNH BÁ 
GỬI TBT ĐẢNG CSVN NGUYỄN PHÚ TRỌNG   

      Trần Đình BḠlà một sĩ quan quân đội, nguyên phóng viên báo Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Ông là một trong những cây bút điều tra gạo cội với nhiều bài báo chống tiêu cực, tham nhũng hữu hiệu đã đăng tải trên nhiều báo khác nhau. Chuỗi những bài điều tra, tham gia“phá án” của Trần Đình Bá đã hơn một lần được tập hợp, in thành sách như là những giáo trình hướng dẫn làm phóng sự điều tra đối với  không ít sinh viên và những nhà báo trẻ. Trần Đình Bá thuộc lớp những nhà báo vua biết mặt – chúa biết tên. Cách đây hơn hai năm ông đã từng gửi tới tổng bí thư đảng csvn – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng những tâm tư, trăn trở của một nhà báo nhiều thâm niên bằng một bức thư riêng. 
            Bức tâm thư của ông bị rơi vào quên lãng.