Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

Thư giãn

THƯ GIÃN: 

NGƯỜI VIỆT  TA ĐÂU CÓ KÉM AI

Trần Gia nhặt được trên net:* Người Ả rập đặt quả táo lên đầu 1 cô gái xinh đẹp, lùi xa 100m, giương cung. Mũi tên lao đi vun vút, bửa đôi quả táo. Anh ta nói: “I’m Sinbad”. Người Anh đặt quả chanh lên đầu 1 cô gái xinh đẹp khác, lùi xa 150m, giương cung. Mũi tên lao đi vun vút, xuyên qua quả chanh. Anh ta nói: “I’m Robin Hood”. Người cuối cùng Việt Nam nhìn 2 đối thủ đầy khinh bỉ. Anh ta đặt 1 trái sơri lên đầu cô gái xinh đẹp nhất, lùi xa 200m, giương cung. Mũi tên lao đi vun vút. Anh ta nói: “I’m …Sorry”.

* Xe đang trên đường ra sân bay, người khách Nhật Bản nhìn thấy một chiếc xe vọt qua, ông ta thích thú thốt lên: – Ooh… TOYOTA! Made in Japan! Very fast! Một lúc sau lại có một chiếc xe khác phóng qua, ông khách lại reo to: – Ooh… Nissan! Made in Japan! Very fast! Người lái xe bắt đầu cảm thấy bực mình, chưa kịp có ý kiến gì thì lại nghe thấy ông khách Nhật Bản hãnh diện reo: – Ooh… Misubishi! Made in Japan! Very fast!… Đến sân bay, người khách xuống xe trả tiền taxi, người lái taxi nói: 200 USD – Ooh… Very expensive!!! This is a short distance! Người lái xe thản nhiên chỉ vào đồng hồ tính km và nói: – Made in VN! Very Fast!
* Trong 1 cuộc thi nhịn đói gồm 3 nước Anh, Nhật và Việt Nam. Mỗi người bị nhốt trong 1 cái hộp sắt và có gắn chuông, hễ ai không chịu nổi thì “reng…reng” sẽ được ra ngoài, ai chịu đựng lâu nhất sẽ thắng. Thằng Anh chịu đc 3 ngày thì “reng…reng”. Thằng Nhật chịu đc 5 ngày phải bò ra. Qua tới ngày thứ 7 thấy thằng VN vẫn im hơi lặng tiếng. BTC quyết định cho VN thắng. Nhưng khi mở hộp thi thấy thằng VN nằm chết từ lúc nào rồi, trên vách còn ghi dòng chữ bằng máu “…đm thằng nào cắt chuông của tao!”

                                                        
* Sau thành công của kỳ thi Olimpic toán quốc tế. Nước chủ nhà Việt Nam lại tổ chức một cuộc hội thảo giáo dục, bao gồm những bộ trưởng bộ giáo dục các nước có nền giáo dục phát triển. Hội nghị đang tranh cãi xem nước nào có nền giáo dục tốt nhất. Nước Mỹ: – Nước chúng tôi, tin học đóng vai trò hàng đầu, một đứa trẻ 3 tuổi có thể sử dụng thành thạo máy vi tính và internet. Mọi người xôn xao về báo cáo này. Trung Quốc: – Thế đã là gì, ở Trung Quốc, có những thần đồng mới 9 tuổi đã có thể theo học chương trình đại học. Cả hội nghĩ vỗ tay nhiệt liệt. Đến Việt Nam, đất nước chủ nhà, ai ai cũng hồi hộp trước bài phát biểu của ông bộ trưởng:


                                                       
* Gần đây trên các báo thế giới, các nhà khoa học người Nhật có đăng tin: “Họ đã đào sâu 100m xuống lòng đất và phát hiện sợi cáp đồng 1000 năm tuổi” – Điều này chứng minh 1000 năm trước người Nhật đã xài điện thoại để bàn???!!!” Vài năm sau, người Mĩ lại đăng: “Họ đào sâu 200m xuống lòng đất và phát hiện sợi cáp quang 2000 năm tuổi!!!” – Chứng tỏ 2000 năm trước người Mĩ đã xài truyền hình cáp và Internet!!!. Chỉ sau đó 1 ngày, người Việt Nam đăng tin: “Họ đã đào sâu 500m xuống lòng đất và chẳng phát hiện gì cả!” – Chứng tỏ 5000 năm trước VN xài Wireless!!!

* Cả thế giới đều phải kiêng nể người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm rồi mới nói. Người Nhật lại sợ Trung Quốc vì Trung Quốc ko nói mà làm. Người Trung Quốc lại sợ ai??? Xin thưa Trung Quốc sợ nhất Việt Nam vì Việt Nam nói 1 đằng làm 1 nẻo…

* Chúa trời quá bộ xuống thăm Địa ngục, ngài đi dạo mọi nơi. Đến khu vạc dầu đang nấu tội nhân, mỗi vạc đều có ghi tên mỗi nước. Nhưng lạ thay, chỉ duy nhất 1 vạc đề VN ko đậy vung. Ngạc nhiên người mới hỏi Quỉ sứ, Quỉ sứ cười hà hà: – Dân các nước khác nếu ko đậy vung là chúng công kênh nhau thoát khỏi vạc ngay nên phải đậy. Riêng bọn VN, cứ thằng nào ngoi lên là bị thằng dưới kéo xuống liền nên đậy vung làm gì cho…phí.
                                                                                          
* Một người Mỹ vào tiệm hớt tóc, khi hớt xong chủ tiệm không tính tiền vì hôm nay là ngày của tuần lễ Free, sáng hôm sau khi mở cửa chủ tiệm hớt tóc nhận được 20 bông hồng mang ý nghĩa cảm ơn. Một lát sau một người Ý vào hớt tóc cũng Free, thế là sáng hôm sau chủ tiệm nhận được 20 chiếc bánh pizza. Một lúc sau một thanh niên người Việt vào hớt tóc và cũng được Free, sáng hôm sau khi mở cửa người chủ tiệm hớt tóc giật mình vì có 20 ông VN đang đứng chờ.

* Ông Việt Nam mới học tiếng Anh vô tình đụng phải ông Tây nên nói: “I’m sorry”. Ông Tây cũng lịch sự: “I’m sorry too”. Ông Việt Nam nghe xong vội vàng: “I’m sorry three”. Ông Tây nghe thấy lạ quá hỏi: “What are you sorry for?” Ông VN làm luôn: “I’m sorry five”. Ông Tây lo lắng hỏi ông Việt Nam: “Sorry, are you sick?”. Ông VN vẫn thản nhiên “I’m Sorry Seven”. Ông Tây tức lắm trợn mắt hỏi “Sorry, do you intend to count to eight?”. Ông Việt Nam kiên nhẫn “I’m sorry nine”… Ông Tây ngọng luôn: “Then..then…” Ông Việt Nam: “I’m sorry eleven…”

* Trên máy bay có chở tổng thống Mỹ, Bill Gates, Đức giáo hoàng và một anh Việt Nam, đang bay qua Đại Tây Dương thì máy bay có sự cố. Viên phi công chạy ra nói: – Phải nhảy dù thôi máy bay hỏng nặng quá không sửa dc! Rồi lấy một cái dù phóng xuống ngay. Lúc đó kiểm tra lại mới biết hiện chỉ còn 3 cái dù. Tổng thống Mỹ nói: – Tôi là người quan trọng nhất nên tôi phải sống! Rồi lấy một cái dù nhảy ra ngoài. Bill Gates nói: – Tôi là người thông minh nhất tôi cũng cần sống! Rồi quơ vội cái dù nhảy ra ngoài. Lúc này Đức Giáo Hoàng nói : – Cha sống đã lâu rồi nên con hãy lấy dù nhảy ra ngoài đi. Anh VN trả lời: – Không cần vậy đâu cha ơi! Thằng thông minh nhất thế giới vừa ôm cái mùng của con nhảy ra ngoài rồi!

                   

* Một giáo sư nghiên cứu về tâm lý học của các quốc gia thực hiện một chuyên đề về cách cư xử của các dân tộc trên thế giới. Ông ta chọn 2 người đàn ông và 1 người đàn bà của các nước Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Việt Nam, rồi đưa đến 4 hòn đảo hoang khác nhau. Sau một thời gian, ông ta quay trở lại. Khi đến hòn đảo của những người nước Tây Ban Nha, ông rất ngạc nhiên khi chỉ thấy còn mỗi cô gái. Ông hỏi : – Thế hai chàng trai còn lại đâu rồi? – Họ cùng yêu tôi và không ai chịu nhường ai cả, cuối cùng họ lao vào nhau quyết tử, và chết sạch cả rồi – cô gái trả lời. – Ðúng là người Tây Ban Nha – ông giáo sư nghĩ – Họ hiếu chiến như những trận đấu bò tót của dân tộc họ. Khi đến hòn đảo của Anh, ông thấy mỗi người ở mỗi góc của hòn đảo, bèn hỏi : – Tại sao các bạn lại không cùng nhau làm việc ? – Trước khi đưa chúng tôi đến đây, ông có giới thiệu chúng tôi với nhau đâu – một người trả lời. Quả là một dân tộc lịch sự !!! Khi đến hòn đảo của nước Pháp, ông thấy một thanh niên đang làm vườn và hỏi : – Hai người kia đâu rồi ? Chàng thanh niên đáp : – Tôi yêu cô ấy, và anh kia cũng vậy. Nên chúng tôi chia nhau mỗi người yêu cô ấy một tuần. Bây giờ thì đến lượt anh ta. Họ đang sống với nhau ở đằng kia, còn tôi thì phải làm việc. À, nước Pháp, một đất nước của tình yêu và sự lãng mạn. Cuối cùng, Khi đến hòn đảo có người Việt Nam thì chỉ thấy 2 anh thanh niên đang ngồi nhậu. Ông hỏi: – Cô gái kia đi đâu rồi? Hai thanh niên nói: – Cô ấy đã đi sang hòn đảo khác rồi. Cô ấy thích ngoại kiều hơn.
                              
* Trong 1 cuộc thảo luận gồm 4 nước: Việt Nam, Nhật, Bungari và Hà Lan. Nước Nhật khoe: – Nước tui có hoa anh đào là đẹp nhất!! VN tiếp: – Đáng để lót đít ngồi. Nhật , Hà Lan: – Đúng, đúng… Đến Bungari khoe: – Nước tôi có hoa hồng đẹp nhất! VN: – Đáng để lót đít ngồi. Nhật, Hà Lan: – Đúng, đúng… Hà Lan vội khoe về nước mình: – Còn nước tui có hoa Tulip là đẹp nhất!! VN lại nói : – Đáng để lót đít ngồi. Nhật, Bun: – Đúng, đúng… Cả ba nước nỗi giận quay sang VN và hỏi: – Thế VN có gì mà nói? VN thản nhiên đáp: – Có xương rồng <~~~ lót ngồi thử xem! ^^
 
* 3 vị tướng người Nhật, Mĩ và Việt Nam thi xem quân đội của ai dũng cảm nhất. Người Mĩ nói : – Bây giờ tôi cho 1 tiểu đội lính của mình vào một căn phòng. Sau khi tôi thả 1 sợi lông chạm đất thì 1 phút sau lính của tôi sẽ tự sát hết. Quả đúng như vậy, sau khi vị tướng người Mĩ thả sợi lông xuống đất và đi ra khỏi phòng thì nghe thấy tiếng cầu kinh của binh sĩ Mĩ và một phút sau tất cả đều tự sát hết. Đến lượt vị tướng người Nhật nói: – Cần gì phải 1 phút. Chỉ cần sợi lông chạm đất là lính của tôi sẽ tự sát hết. Khi ông ta thả sợi lông rồi vừa bước ra khỏi phòng thì đã nghe thấy tiếng súng nổ và tất cả đều đã chết. Đến lượt Vị tướng Việt thì ông cũng làm như vậy và ba vị tướng ngồi chờ. Nhưng chờ đến nửa tiếng mà vẫn chưa nghe tiếng súng nên hai vị tướng kia cười chế giễu vị tướng Việt. Nhưng rồi ông cười khẩy và dẫn hai vị tướng kia vào phòng. Hai vị tướng kia há hốc mồm kinh ngạc vì tất cả anh lính đều đang nằm dưới sàn nhà…. thổi lông gà để không cho nó chạm đất.
·.
* Trong một liên hoan kiếm thuật thế giới, hiệp sĩ Pháp ra sân khấu. Nhân viên của ban tổ chức thả ra một con ruồi, anh ta lập tức vung kiếm, bổ con ruồi ra làm đôi. Cả hội trường vỗ tay như sấm. Tiếp đó, võ sĩ Nhật bổ một con ruồi khác ra làm tư. Cả hội trường nín thở, chờ sự xuất hiện của đương kim vô địch VN. Ruồi thứ ba được thả ra. Kiếm sĩ VN vung kiếm như gió, mũi kiếm thẳng hướng con ruồi… nhưng chúng không hề hấn gì. Cả hội trường ngạc nhiên, thất vọng, riêng anh ta vẫn mỉm cười mãn nguyện. Có người hét: – Còn đắc ý à, thất bại rồi! – Xin quý vị nhìn kỹ cho! Con ruồi đó tuy vẫn sống, nhưng…. nó sẽ không bao giờ làm cha được nữa !

                          

* Có cuộc thi điều khiển voi giữa ba nước: Mỹ, Nga và Việt Nam. Mở đầu cuộc thi là làm sao để con voi đực nhảy lên nhảy xuống. Nga gắn lò xo cho voi nhưng chỉ nhảy được một cái rồi té. Mỹ mở nhạc hết cỡ cho con voi có hứng nhảy, nhưng qua hết 10 album nó chỉ vẫn nhấc được hai chân. Tới Việt Nam, nhẹ nhàng và không tốn kém, “đấm” vào chỗ ấy của con voi… thế là nó nhảy như điên. Tới vòng hai, làm sao cho con voi lắc đầu. Mỹ và Nga cố cầm đầu con voi mà lắc. Việt Nam cũng nhẹ nhàng xử lý… – Mày có muốn giống như hồi nảy nữa không cưng? Con voi lắc đầu như điên.


Trần Định                    
GÃ KHỔNG LỒ CHÂN ĐI GIÀY ĐẤT SÉT
Cách đây vài năm, tôi đã khẳng định tập đoàn cộng sản Bắc kinh chỉ là gã khổng lồ đứng chân trên đôi giầy đất sét. Người ta không tin. Có những người có chức có quyền trong xã hội vẫn sợ Tàu như sợ cọp nhưng với tư cách bạn bè họ tranh luận với tôi bằng những lý luận giao ban. Người thì bảo là Tàu mạnh lắm! Họ là cường quốc xếp hạng hai, hạng ba trên thế giới. Đụng vào họ khác nào châu chấu đá voi. Người khác lại lý luận khác. Họ cho rằng nhường nhịn là để tránh tổ thất cho nhân dân. Nhóm người thứ ba- đảng viên có, cựu ủy viên TƯ đảng có, các bà vợ của các vị nguyên là cán bộ cấp vụ và hơn thế cũng có. Nhóm này “rỉ tai” “thầm thì” chứ không ăn to nói lớn như hai nhóm trước rằng : “ - …chúng nó bán hết cho Tàu rồi chứ còn đâu nữa …”.
 Tôi quyết không chịu những quan điểm trên.
 Vài tháng nay ta thay đổi thái độ và cách ứng xử trên biển Đông. Từ chỗ càng nhường nhịn chúng càng lấn tới đến cách thẳng thừng gọi chúng là “tàu Trung quốc” chứ không còn gọi là “tàu lạ” nữa. Rồi khi ta rắn hơn, cho cảnh sát biển xua đuổi. Hành động như thế, không những hợp lòng Dân mà ta được các nước đồng minh và dư luận cả thế giới ủng hộ. Bọn “tàu lạ” trước đây vốn là lũ trộm cướp, vốn là láng giềng 4 tốt và 16 chữ vàng phải chạy trốn như trong bài báo này là một minh chứng ai đúng ai sai trong vấn đề biển Đông .
Gã khổng lồ Trung Nam Hải đứng chân trên đôi giày đất sét bất chấp mọi luật lệ quốc tế về luật biển thường xuyên diễu võ dương oai hòng biến hải phận của các quốc gia láng giềng thành ao nhà của chúng. Chúng khuấy động biển Đông nhằm đe dọa những thế lực thù địch nhát gan trong khu vực hòng biến lực lượng "thỏ đế" này thành chư hầu của lũ đại Hán. Ảnh: Tác giả sưu tầm
Biển Đông hôm nay (Tite này do TG đặt lại theo Tiền Phong)

Phát hiện gần 10 chiếc tàu cá lạ ở khu vực bãi đá cạn Én Đất, cách đảo Sơn Ca khoảng 13 hải lý về phía Đông, lập tức các chiến sĩ cảnh sát biển đang tuần tra gần đó được báo động.

Tàu 4032 nổ máy chuẩn bị xuất kích. (Ảnh: Tiền Phong)

Tàu 4032 do đại úy Phạm Nguyên Phú làm thuyền trưởng đã chạy hết công suất hướng về phía mục tiêu. Từ xa thấy tàu của lực lượng cảnh sát biển, những chiếc tàu cá lạ đã quay mũi đi hướng khác. Tàu 4032 tiếp tục tăng tốc tiến gần sát tới những chiếc tàu cá lạ.

Sau 30 phút tăng tốc, khi khoảng cách chỉ còn khoảng 400 mét, tàu 4032 đã phải dừng lại do bãi cạn, độ sâu không đảm bảo an toàn nên không thể tiến sát tới mục tiêu. Lúc này những chiếc tàu cá lạ cũng không còn hoạt động đánh bắt, đã thả neo.

Tuy không tiếp cận được mục tiêu nhưng lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã ghi lại hình ảnh những chiếc tàu này. Bước đầu xác định có 7 tàu cá nghi của Trung Quốc và một tàu “hộ tống” tàu cá có trọng tải khoảng 500 tấn, có cả cần cẩu trên tàu.


Các chiến sĩ cảnh sát biển sử dụng ống nhòm quan sát những chiếc tàu cá lạ từ xa.
(Ảnh: Tiền Phong)Theo Cục Cảnh sát biển Việt Nam, thời gian vừa qua, lực lượng cảnh sát biển đã phát hiện hàng nghìn lượt chiếc tàu cá nước ngoài hoạt động vi phạm vùng biển Việt Nam. Trong đó xuất hiện nhiều ở vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ. Lực lượng cảnh sát biển đã tổ chức nhiều chuyến tàu tuần tra, kiểm soát, xua đuổi những chiếc tàu này.

Sau một thời gian xua đuổi liên tục, lượng tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam đã giảm hẳn. Lực lượng cảnh sát biển cũng đã kiên quyết không để bên ngoài lợi dụng, tạo cớ làm phức tạp tình hình, biến vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam thành vùng biển có tranh chấp theo ý đồ lâu dài của nước ngoài.

Có mặt trên chiếc tàu 4032 hôm qua (8/4), PV đã ghi lại một số hình ảnh về lần “xuất trận” của lực lượng cảnh sát biển, kiên quyết đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.


Được lệnh, tàu 4032 tăng tốc tiến về phía mục tiêu... (Ảnh: Tiền Phong)
Thấy tàu của lực lượng cảnh sát biển, tàu cá lạ đã thả neo, dừng đánh bắt cá.
(Ảnh: Tiền Phong)

Theo Hoàng Long
(Tiền phong)


 Trung Nam Hải thường xuyên gây hấn ở Biển Đông bằng chiến thuật "áp đảo, đe dọa bằng số lượng". Ảnh: Tác giả sưu tầm


 Tác giả tại mốc biên giới Việt Trung chiều 30 Tết Canh Thìn.
Ảnh: Nguyễn Kiên

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013Một bản án bỏ túi nữa sẽ trình làng 

                                                                                                       Trần Định


            
         Để Tòa án Nhân Dân Hải Phòng xử tù oan anh Đoàn Văn Vươn và những người thân bằng kết luận “giết người”và”chống đối người thi hành công vụ” khác nào là việc vừa ăn cướp vừa la làng, là làm trái ý kiến của người đứng đầu Chính phủ đã kết luận hôm 10/2/2012 rằng “việc cưỡng chế vườn và đầm nhà anh Đoàn văn Vươn là trái pháp luật”.

         Ngày mai (8/4/2013), lại vẫn tòa này sẽ  xử 5 cựu quan chức ở huyện Tiên Lãng, trong đó có cựu Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền và cựu Phó Chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh, trong vụ phá nhà của 2 anh em ông Đoàn Văn Vươn trong cái gọi là vụ cưỡng chế thu hồi đất. Lại thêm một lần nữa, họ đã làm “trái pháp luật” như lời kết luận của Thủ tướng. Có nghĩa là họ đã lạm dung chức quyền huy động đến cả CA và bộ đội cướp đất phá nhà của người dân. Vậy mà theo thông báo của TAND TP Hải Phòng, từ ngày 8-4 đến ngày 10-4, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm chỉ là để xét xử vụ án hình sự “Hủy hoại tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý trong 2 ngày 5 và ngày 6-1-2012. 

       Phiên tòa chưa diễn ra, nhưng theo cáo trạng của VKS Hải Phòng công chúng đã dễ nhận thấy một bản án bỏ túi nữa sắp được trình làng: Trong 5 bị cáo trên, bị cáo Lê Văn Hiền (SN 1958, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) chỉ bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm khoản 1, Điều 285 Bộ Luật Hình sự (BLHS); 3 bị cáo Nguyễn Văn Khanh (SN 1961, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng), Phạm Xuân Hoa (SN 1955, nguyên trưởng phòng TN-MT huyện Tiên Lãng), và Lê Thanh Liêm (SN 1963, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng) chỉ bị bị truy tố tội “hủy hoại tài sản” theo điểm a, khoản 3, Điều 143 BLHS; bị cáo Phạm Đăng Hoan (SN 1960, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang) bị truy tố tội “hủy hoại tài sản”, vi phạm điểm g, khoản 2,  Điều 143 BLHS.

            Họ đã gọi việc cướp đất, cướp đầm, phá tài sản là ngôi nhà xây bằng gạch của nhà ông Quý là “lều” để xử không đúng tội cho những kẻ lạm dụng chức vụ, quyền hạn gây nên thảm họa cho cả một đại gia đình nông dân chân lấm tay bùn càn cù, cực nhọc làm trong bao nhiêu năm bằng thực hiện cái gọi là " tiến hành trưng cầu, hội đồng định giá tài sản đã xác định thực tế giá trị tài sản bị hủy hoại trên chỉ có 295 triệu đồng, trong đó tài sản của vợ chồng ông Quý là trên 191 triệu đồng, tài sản của vợ chồng ông Vươn là trên 104 triệu đồng. .

Ngôi nhà 2 tầng xây bằng gạch và bê tông như thế này được người ta gọi là "lều" để làm nhẹ tội cho các bị can. 

Ảnh: Xuân Phương

           Theo cáo trạng, UBND huyện Tiên Lãng đã ban hành Quyết định số 3307 (ngày 24-11-2011) áp dụng biện pháp cưỡng chế để thu hồi diện tích 19,3ha đầm giao nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Đồng thời, cùng ngày UBND huyện có Kế hoạch 104 về việc tổ chức cưỡng chế để thi hành Quyết định hành chính thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn.

           Để tổ chức cưỡng chế, ngày 25-11-2011, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Hiền đã ký quyết định 3312 về việc thành lập ban chỉ đạo cưỡng chế và giao cho ông Nguyễn Văn Khanh làm trưởng ban chỉ đạo.

           Ông Khanh đã nhiều lần trực tiếp chỉnh sửa và ký ban hành thông báo số 255 ngày 28-12-2011 phân công nhiệm vụ cho các tổ công tác để tháo dỡ tài sản ở khu vực có quyết định cưỡng chế. 

Cái người ta gội là "lều" được xây dựng bằng những vật liệu như thế này đây. Còn cái lều thực sự mới được vợ con gia đình anh em nhà anh Đoàn Văn vươn mới dựng đẻ ở sau khi ngôi nhà kiên cố của họ bị phá.  Ảnh: Xuân Phương            Tại hiện trường trong buổi cưỡng chế ngày 5-1-2012, Nguyễn Văn Khanh là người trực tiếp ra lệnh cho Phạm Xuân Hoa, Lê Thanh Liêm, Phạm Đăng Hoan để đôn đốc những người được trưng dụng trực tiếp tháo dỡ lều trong đầm của gia đình ông Vươn, ông Quý. Việc tháo dỡ một ngôi nhà xây bằng gach và bê tông bằng máy ủi được thực hiện trong 2 ngày 5 và 6-1-2012 mà người ta dám gọi là “lều”.( xem ảnh)
             Phạm Xuân Hoa, Lê Thanh Liêm, Phạm Đăng Hoan mặc dù biết ông Khanh chỉ đạo phá dỡ tài sản là không đúng với Kế hoạch nhưng vẫn giúp sức cho ông Khanh thực hiện việc phá dỡ làm hư hỏng tài sản của gia đình ông Vươn, ông Quý.
          
            Riêng đối với Lê Văn Hiền, cơ quan điều tra xác định, Hiền đã không có biện pháp đôn đốc, kiểm tra, giám sát trong quá trình chuẩn bị cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế. Ông Hiền đã không phát hiện ngăn chặn kịp thời để Khanh cùng đồng phạm thực hiện việc thóa dỡ tài sản không đúng với kế hoạch 104 ngày 24-11-2011, gây ra hậu quả nghiệm trọng.
Việc định tội theo luật ra sao cho đúng người đúng tội, chúng tôi xin dành cho các luật sư có lương tâm, dũng cảm nói lên sự thật để bênh vực cho người vô tội. Với chúng tôi, những công dân bình thường, chúng tôi thấy những thông báo mà chúng tôi dẫn  trên đây theo tác giả Trọng Đức ở báo Người Lao động là không chấp nhận được