Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

Tháo dỡ đèn lồng Trung Quốc có chữ "Tam Sa"Thứ Sáu, 15/02/2013 - 06:35
Tháo dỡ đèn lồng Trung Quốc có chữ "Tam Sa"
Nhiều người dân cho biết, vô tình mua phải loại đèn lồng này về treo trong dịp Tết với giá từ 75 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng mỗi chiếc mà không hề biết chữ Trung Quốc nói trên có nghĩa gì.
 >> "Giật mình" với thông tin đèn lồng Trung Quốc có chất gây ung thư
Nhiều người dân vô tình mua phải loại đèn lồng này về treo trong dịp Tết, sau khi được tuyên truyền đã tự giác tháo dỡ.

Theo Công an thị xã Chí Linh, ngay sau khi có thông tin Trung Quốc tuồn đèn lồng có chữ "Tam Sa" (đơn vị hành chính do Trung Quốc lập trái phép, gồm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam) vào địa bàn, từ 28 Tết, đơn vị đã chỉ đạo công an các phường, xã trên địa bàn rà soát, vận động nhân dân tháo dỡ, tiêu huỷ. Qua tuyên truyền, người dân đều có nhận thức đúng đắn và tự giác tháo dỡ.


Nhiều người dân cho biết, vô tình mua phải loại đèn lồng này về treo trong dịp Tết với giá từ 75 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng mỗi chiếc mà không hề biết chữ Trung Quốc nói trên có nghĩa gì.

Cũng theo Công an thị xã Chí Linh, số đèn lồng có chữ Tam Sa người dân treo không nhiều, chủ yếu trên một số tuyến phố chính.

Theo thông tin chúng tôi có được, ngoài thị xã Chí Linh, ở một số địa phương khác trong tỉnh đã lẻ tẻ xuất hiện tình trạng này. Do đó, ngành công an, văn hoá và chính quyền các địa phương cần tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và tháo dỡ kịp thời loại đèn lồng nói trên.
Theo Tiến Huy
(Báo Hải Dương)


Góp ý:
 Tin trên được đăng tải trên trang Dân Trí thứ Sáu, 15/02/2013 - 06:35 đăng tải tin: “ Tháo dỡ đèn lồng Trung Quốc có chữ "Tam Sa".

Theo chúng tôi, không những chúng ta cần tuyên truyền gỡ bỏ đèn lồng có chữ Tam Sa mà hơn thế, cần kỷ luật các tỉnh đảng bộ và các chính quyền địa phương cho nhập lậu, cho treo đèn lồng Trung quốc ở những nới công cộng mấy năm gần đây. Đây là những hành động phản bội Tổ quốc, bật đèn xanh cho Trung quốc xâm lược Việt Nam chí ít là trong văn hoá truyền thống trong khi nghệ thuật đèn lồng Việt Nam ở Hội An, Huế, làng Chuông Hà Nội.v.v... làm ra nhiều loại đèn rất đẹp lại không được khuyến khích, phát triển đại trà.

Những ảnh trên: Mẫu đèn lồng, hoa giấy Việt Nam lần đầu tiên được ngành văn hoá khởi treo ở Hà Nội trong dịp Tết Quý Tỵ

         

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét