Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013Trần Định                    
GÃ KHỔNG LỒ CHÂN ĐI GIÀY ĐẤT SÉT
Cách đây vài năm, tôi đã khẳng định tập đoàn cộng sản Bắc kinh chỉ là gã khổng lồ đứng chân trên đôi giầy đất sét. Người ta không tin. Có những người có chức có quyền trong xã hội vẫn sợ Tàu như sợ cọp nhưng với tư cách bạn bè họ tranh luận với tôi bằng những lý luận giao ban. Người thì bảo là Tàu mạnh lắm! Họ là cường quốc xếp hạng hai, hạng ba trên thế giới. Đụng vào họ khác nào châu chấu đá voi. Người khác lại lý luận khác. Họ cho rằng nhường nhịn là để tránh tổ thất cho nhân dân. Nhóm người thứ ba- đảng viên có, cựu ủy viên TƯ đảng có, các bà vợ của các vị nguyên là cán bộ cấp vụ và hơn thế cũng có. Nhóm này “rỉ tai” “thầm thì” chứ không ăn to nói lớn như hai nhóm trước rằng : “ - …chúng nó bán hết cho Tàu rồi chứ còn đâu nữa …”.
 Tôi quyết không chịu những quan điểm trên.
 Vài tháng nay ta thay đổi thái độ và cách ứng xử trên biển Đông. Từ chỗ càng nhường nhịn chúng càng lấn tới đến cách thẳng thừng gọi chúng là “tàu Trung quốc” chứ không còn gọi là “tàu lạ” nữa. Rồi khi ta rắn hơn, cho cảnh sát biển xua đuổi. Hành động như thế, không những hợp lòng Dân mà ta được các nước đồng minh và dư luận cả thế giới ủng hộ. Bọn “tàu lạ” trước đây vốn là lũ trộm cướp, vốn là láng giềng 4 tốt và 16 chữ vàng phải chạy trốn như trong bài báo này là một minh chứng ai đúng ai sai trong vấn đề biển Đông .
Gã khổng lồ Trung Nam Hải đứng chân trên đôi giày đất sét bất chấp mọi luật lệ quốc tế về luật biển thường xuyên diễu võ dương oai hòng biến hải phận của các quốc gia láng giềng thành ao nhà của chúng. Chúng khuấy động biển Đông nhằm đe dọa những thế lực thù địch nhát gan trong khu vực hòng biến lực lượng "thỏ đế" này thành chư hầu của lũ đại Hán. Ảnh: Tác giả sưu tầm
Biển Đông hôm nay (Tite này do TG đặt lại theo Tiền Phong)

Phát hiện gần 10 chiếc tàu cá lạ ở khu vực bãi đá cạn Én Đất, cách đảo Sơn Ca khoảng 13 hải lý về phía Đông, lập tức các chiến sĩ cảnh sát biển đang tuần tra gần đó được báo động.

Tàu 4032 nổ máy chuẩn bị xuất kích. (Ảnh: Tiền Phong)

Tàu 4032 do đại úy Phạm Nguyên Phú làm thuyền trưởng đã chạy hết công suất hướng về phía mục tiêu. Từ xa thấy tàu của lực lượng cảnh sát biển, những chiếc tàu cá lạ đã quay mũi đi hướng khác. Tàu 4032 tiếp tục tăng tốc tiến gần sát tới những chiếc tàu cá lạ.

Sau 30 phút tăng tốc, khi khoảng cách chỉ còn khoảng 400 mét, tàu 4032 đã phải dừng lại do bãi cạn, độ sâu không đảm bảo an toàn nên không thể tiến sát tới mục tiêu. Lúc này những chiếc tàu cá lạ cũng không còn hoạt động đánh bắt, đã thả neo.

Tuy không tiếp cận được mục tiêu nhưng lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã ghi lại hình ảnh những chiếc tàu này. Bước đầu xác định có 7 tàu cá nghi của Trung Quốc và một tàu “hộ tống” tàu cá có trọng tải khoảng 500 tấn, có cả cần cẩu trên tàu.


Các chiến sĩ cảnh sát biển sử dụng ống nhòm quan sát những chiếc tàu cá lạ từ xa.
(Ảnh: Tiền Phong)Theo Cục Cảnh sát biển Việt Nam, thời gian vừa qua, lực lượng cảnh sát biển đã phát hiện hàng nghìn lượt chiếc tàu cá nước ngoài hoạt động vi phạm vùng biển Việt Nam. Trong đó xuất hiện nhiều ở vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ. Lực lượng cảnh sát biển đã tổ chức nhiều chuyến tàu tuần tra, kiểm soát, xua đuổi những chiếc tàu này.

Sau một thời gian xua đuổi liên tục, lượng tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam đã giảm hẳn. Lực lượng cảnh sát biển cũng đã kiên quyết không để bên ngoài lợi dụng, tạo cớ làm phức tạp tình hình, biến vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam thành vùng biển có tranh chấp theo ý đồ lâu dài của nước ngoài.

Có mặt trên chiếc tàu 4032 hôm qua (8/4), PV đã ghi lại một số hình ảnh về lần “xuất trận” của lực lượng cảnh sát biển, kiên quyết đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.


Được lệnh, tàu 4032 tăng tốc tiến về phía mục tiêu... (Ảnh: Tiền Phong)
Thấy tàu của lực lượng cảnh sát biển, tàu cá lạ đã thả neo, dừng đánh bắt cá.
(Ảnh: Tiền Phong)

Theo Hoàng Long
(Tiền phong)


 Trung Nam Hải thường xuyên gây hấn ở Biển Đông bằng chiến thuật "áp đảo, đe dọa bằng số lượng". Ảnh: Tác giả sưu tầm


 Tác giả tại mốc biên giới Việt Trung chiều 30 Tết Canh Thìn.
Ảnh: Nguyễn Kiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét